Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Giám đốc BV Bạch Mai: 'Mong các nạn nhân vụ cháy chung cư mini gói ghém đau thương, lo cho sức khoẻ'

TPO - Chiều 22/9, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ ra viện cho 10 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. 

 

PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết bệnh viện điều trị cho 31 bệnh nhân, trong đó có 4 ca rất nguy kịch.

Ngay ngày đầu tiên vụ cháy xảy ra, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 26 trường hợp. Sau vài ngày bệnh viện tiếp tục thu nhận thêm các trường hợp nặng chuyển từ các bệnh viện khác đến.

Hiện còn 1 bệnh nhân rất nặng là chiến sĩ biên phòng. “Bệnh nhân chưa thoát mê là một chiến sĩ biên phòng, đã mất vợ con trong vụ cháy. Bệnh viện quyết tâm tối đa nhất cứu bệnh nhân này”, PGS Cơ nói. Hiện nay các thông số sinh tồn của bệnh nhân này đã kiểm soát được nhưng bệnh nhân chưa tỉnh. Bác sĩ đang cố gắng cho bệnh nhân cai máy thở để phục hồi sớm nhất.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai mong các nạn nhân gói ghém đau thương để lo cho sức khoẻ bản thân, nhất là các bệnh nhi.

Các bác sĩ đặc biệt lo lắng biến chứng về thần kinh với những bệnh nhân ngộ độc khí CO. Nhưng hiện nay tình trạng này đã được kiểm soát nhờ thiết bị hiện đại.

TS Cơ thông tin hiện nay Bệnh viện có 31 người bệnh: 1 trường hợp nặng ở Hồi sức tích cực, 1 trường hợp chấn thương gót chân, 19 trường hợp có cải thiện cần theo dõi thêm, 10 trường hợp ổn định, cho ra viện.

Chia sẻ tại lễ ra viện, anh Nguyễn Việt Hùng, nạn nhân vụ cháy chung cư cho biết: “Gia đình tôi có 5 người là nạn nhân vụ cháy. Nhà cửa cháy hết nên ra viện chúng tôi về ở nhờ nhà ngoại. May mắn, gia đình chúng tôi không có thiệt hại về người. Nhưng đây là cú sốc quá lớn với gia đình. Hiện nay các con hồi phục tốt, tinh thần cũng tạm ổn định”. Ra viện gia đình anh Hùng sẽ cho các con sớm trở lại lớp học với các bạn.

Giám đốc BV Bạch Mai: 'Mong các nạn nhân vụ cháy chung cư mini gói ghém đau thương, lo cho sức khoẻ' ảnh 1

Anh Hùng (áo cam) tại lễ ra viện chiều ngày 22/9.

Ảnh: Hà Minh

Phát biểu tại buổi lễ tiễn bệnh nhân ra viện, ông Nguyễn Văn Vấn 81 tuổi, là bệnh nhân cao tuổi nhất của vụ cháy điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cũng bày tỏ lời cảm ơn trong quá trình điều trị, nhận được sự quan tâm của bệnh viện, của các nhà hảo tâm, sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ.

Hôm nay 2 bố con ông Vũ Trí Dũng điều trị tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai được ra viện. Bày tỏ lời cảm ơn đến tập thể Bệnh viện Bạch Mai, ông Dũng cho biết trong quá trình điều trị tại đây, bố con ông đã luôn nhận được sự quan tâm tận tình, sự động viên của các y bác sĩ. "Chúng tôi rất cảm động vì điều đó", ông Dũng nói.

Giám đốc BV Bạch Mai: 'Mong các nạn nhân vụ cháy chung cư mini gói ghém đau thương, lo cho sức khoẻ' ảnh 2

Giám đốc BV Bạch Mai trao giấy ra viện cho các bệnh nhân.

Ảnh: Hà Minh

Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Giám đốc Công ty Luật TNHH thực hành Luật Nguyễn Chiến thay mặt đoàn thiện nguyện, bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát đau thương của các gia đình và mong muốn thân nhân của các nạn nhân bị tử vong sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

“Qua đây, chúng tôi cũng cảm ơn các y bác sĩ đã quên mình, nỗ lực để chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung, các nạn nhân vụ cháy nói riêng. Các chiến sĩ áo trắng đã không ngần ngại khó khăn, vất vả, giành giật sự sống cho các bệnh nhân”, luật sư Nguyễn Văn Chiến nói. Đoàn từ thiện ủng hộ cho các bệnh nhân 47 triệu đồng và phần quà Đoàn dành tặng bệnh viện là 9 triệu đồng.

Trước đó ngày 13/9: Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 26 trường hợp nạn nhân của vụ cháy hít phải khói độc ở các mức độ khác nhau, trong đó 2 người bệnh nặng nguy kịch, 2 người bệnh đa chấn thương, 7 bệnh nhi (nhỏ nhất 8 tháng tuổi), 1 người bệnh cao tuổi nhất (81 tuổi).

Ngay sau khi tiếp nhận người bệnh đầu tiên Bệnh viện đã kích hoạt hệ thống cấp cứu, tập trung mọi nguồn lực tham gia cấp cứu, xử trí cho người bệnh. Đảm bảo đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc để cấp cứu và điều trị người bệnh. Thành lập tổ công tác đặc biệt hàng ngày giao ban, hội chẩn và xử lý các tình huống phát sinh.

Tất cả các người bệnh được đánh giá mức độ nặng, phân luồng và xử trí theo quy trình chuyên môn, có nhiều trường hợp ngạt khói, khi tiến hành nội soi khí quản và rửa phổi cho bệnh nhân, trong đó những ca nặng ngày nào cũng rửa khí quản, phổi, nhưng đến ngày thứ 5 vẫn ra nước đen kịt.

Có người suy hô hấp, sốc nặng, người co giật, bên cạnh đó là sốc tâm lý. Cả bệnh nhân và thân nhân đều có biểu hiện hoảng loạn. Bệnh viện đã cử các chuyên gia cấp cứu, chống độc, hồi sức hàng đầu của bệnh viện tiến hành cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Lượt xem: 50
Nguồn:https://tienphong.vn/giam-doc-bv-bach-mai-mong-cac-nan-nhan-vu-chay-chung-cu-mini-goi-ghem-dau-thuong-lo-cho-suc-khoe-post1571444.tpo Sao chép liên kết
Bài viết liên quan