Công ty Luật Nguyễn Chiến, tiền thân là chi nhánh II của Đoàn LS thành phố Hà Nội, sau đó chuyển đổi thành VPLS Nguyễn Chiến, từ lâu đã có truyền thống về trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người khốn khó và yếu đuối, bào chữa miễn phí trong nhiều vụ án hình sự đặc biệt  Các luật sư, chuyên viên, công tác viên pháp lý luôn dành thời gian, tâm huyết nhằm trợ giúp pháp lý cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu, tham gia hoạt động tranh tụng và hợp tác với các công ty luật, các tổ chức pháp lý trong nước nhằm đảm bảo tiếp cận với hệ thống tư pháp một cách đầy đủ nhất.

Công ty Luật Nguyễn Chiến nói chung và Luật sư Nguyễn Văn Chiến nói riêng luôn là người đứng đầu trong hoạt động trợ giúp pháp lý hàng năm tại Hà Nội và Việt Nam. Chương trình trợ giúp pháp lý của chúng tôi đặc biệt đáng chú ý là dành cho rộng rãi mọi dịch vụ, bao gồm tranh tụng Đất đai- Nhà cửa, Hành chính, Hình sự, Hôn nhân - Gia đình, trợ giúp các giao dịch pháp lý khác thuộc các lĩnh vực như kinh doanh, thuế, thương mại cho các tổ chức, cá nhân không vì mục đích lợi nhuận.

Tại Công ty Luật Nguyễn Chiến, chúng tôi khuyến khích các luật sư, chuyên viên, cộng tác viên tham gia các dự án, hoạt động trợ giúp pháp lý tự nguyện, đem Kiến thức – Kinh nghiệm - Sự tận tâm nhằm giải quyết tốt nhật những vấn đề của khách hàng. Những vấn đề trợ giúp pháp lý luôn được sự chỉ đạo quan tâm của các luật sư- những người luôn quan tâm đến các vấn đề pháp lý thông qua các cuộc khảo sát đinh kỳ về những vấn đề có liên quan.

Hàng năm, Công ty đều nhận được các giải thưởng cao quý của Liên đoàn Luật sư VIỆT NAM, Chính quyền TP Hà Nội và Đoàn Luật sư TP Hà Nội về những đóng góp trong hoạt động nghề nghiệp của mình đối với cộng đồng nói chung và môi trường pháp lý nói riêng. Năm 2010, Luật sư- Giám đốc Công ty Luật TNHH và Thực hành Luật Nguyễn Chiến đã nhận được Bằng khen về những đóng góp trong hoạt động bổ trợ tư pháp.