Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Lãnh đạo Đoàn luật sư TP Hà Nội tiếp và làm việc với Thấm phán Hoa Kỳ

Tham dự buổi tiếp và làm việc có luật sư Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm ĐLSHN, P.Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khoá XIV chủ trì buổi tiếp; Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm ĐLSHN; Luật sư Hoàng Huy Được – Phó Chủ nhiệm, Giám đốc TT BDNVLS; Luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Chủ nhiệm; cùng các luật sư trong Hội đồng Khen thưởng -  Kỷ luật thuộc ĐLSHN và đông đảo các luật sư thành viên thuộc các tổ chức, đoàn thể ĐLSHN. 

Thay mặt Ban Chủ nhiệm ĐLSHN và các luật sư thành viên, Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm ĐLSHN đã phát biểu chào mừng và cảm ơn về sự quan tâm của ông Thẩm phán J.Clifford Wallace đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ luật sư tại Việt Nam. Luật sư Nguyễn Văn Chiến hi vọng qua buổi làm việc sẽ giúp các bên tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác xây dựng pháp luật, quản lý án và hoà giải bên ngoài toà án … Luật sư Chiến mong muốn, buổi gặp này sẽ mở màn cho các chương trình hợp tác tiếp theo của Tòa án Hoa Kỳ với Tòa án Việt Nam nói chung và Đoàn luật sư TP Hà Nội nói riêng.

Ngài Thẩm phán J.Clifford Wallace – Nguyên Chánh án Toà Phúc thẩm
Liên bang khu vực 9 của Hoa Kỳ

Thẩm phán J.Clifford Wallace đã trình bày bài tham luận của mình với chủ đề : “Việc áp dụng những nguyên tắc của tố tụng, tranh tụng trong tố tụng hình sự, vai trò của luật sư trong tranh tụng cũng như các nội dung liên quan đến quản lý án và hoà giải bên ngoài toà án”. Ông cũng đã có nhiều chia sẻ bổ ích về hệ thống tư pháp, hệ thống pháp luật Hoa Kỳ; kinh nghiệm áp dụng cải cách tư pháp quốc tế và cải cách tư pháp hình sự ở Việt Nam trước toàn thể lãnh đạo, thành viên ĐLSHN.

Tại buổi làm việc, các luật sư cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi với Thẩm phán J.Clifford Wallace về hệ thống tư pháp, hệ thống pháp luật hai nước và các vướng mắc cụ thể tại Việt Nam hiện nay.

Qua buổi làm việc, hai bên đã biết thêm nhiều kiến thức hay, mới mẻ để góp phần áp dụng vào thực tế cũng như hoàn thiện hệ thống pháp luật tại mỗi nước

Lượt xem: 785