Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Chủ nhiệm ĐLSHN tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên, huyện Thường Tín


Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Đức – PCT UB MTTQVN TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị; luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng uỷ Đoàn luật sư TP. Hà Nội; đại diện các cấp uỷ Đảng, Uỷ ban bầu cử, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, các cơ quan, tổ chức hữu quan của thành phố, cơ quan báo chí truyền thông và đông đảo các cử tri của các huyện đến dự.

Tại Hội nghị, Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó chủ tịch Liên Đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội cùng 4 ƯCV tham gia ứng cử ĐB Quốc hội khoá XIV đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐB Quốc hội khóa XIV. Tất cả các ƯCV đều chung quyết tâm cam kết sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến cử tri. Sẽ dành nhiều thời gian đi thực tế ở cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, lấy đây là cơ sở thực tiễn tham gia xây dựng pháp luật nhằm đảm bảo tính khả thi, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho Nhân dân.
Chia sẻ với cử tri, Luật sư Nguyễn Chiến nhấn mạnh, là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp Luật sư. Do vậy, nếu trúng cử ĐB Quốc hội khóa XIV, luật sư Chiến nguyện sẽ tiếp tục đem hết sức lực, trí tuệ của bản thân để giúp đỡ những người dân yếu thế, hạn chế trong nhận thức về luật, bấp bênh về kinh tế vượt qua khó khăn, chống lại oan sai, tìm lại sự công bằng cho mọi người. Luật sư Chiến có quan điểm: mỗi người có cách hành động riêng, nhưng đối với mình, trong thời đại công nghệ số thì điện thoại di động của Luật sư Chiến chính là “đường dây nóng”, làm cầu nối để bà con cử tri tiếp cận với người đại diện của mình. Công ty luật Nguyễn Chiến sẽ là “Văn phòng của cử tri”-  nơi hội tụ, tiếp nhận đơn thư, thu nhận ý kiến phản ảnh của cử tri địa phương đến với Quốc hội.
Mặt khác, luật sư Nguyễn Văn Chiến cùng với Đảng uỷ và các đoàn thể trong Đoàn luật sư TP. Hà Nội (hội Cựu chiến binh, hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội luật gia…) và các văn phòng Luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội đã, đang và sẽ thường xuyên đi đến vùng sâu, vùng xa của đất nước. Còn ở thành phố Hà Nội sẽ đến gần nhất là với huyện Phú Xuyên, huyện Thường Tín để tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho người dân. Đi đôi với những việc làm trên, luật sư Chiến hứa sẽ luôn đóng góp ý kiến của mình trong các kỳ họp Quốc hội để xây dựng, sửa đổi, bổ sung vào các nội dung văn bản dựa trên luật góp phần hoàn thiện luật pháp nước nhà trước xu thế phát triển kinh tế thời hiện đại.
Sau khi nghe các ƯCV ĐB Quốc hội khóa XIV phát biểu, cử tri các Huyện đánh giá cao chương trình hành động của các ƯCV. Cử tri mong muốn, nếu các ĐB trúng cử sẽ thực sự phải là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của Nhân dân. Quan tâm giải quyết đến các vấn đề quan trọng của địa phương như đã hứa trong buổi tiếp xúc cử tri hôm nay. Sau khi một số ƯCV trả lời những câu hỏi của cử tri liên quan đến trách nhiệm và lĩnh vực của mình. Thay mặt đoàn tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Đình Đức đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri và các ƯCV.

Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật