Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Thượng tướng Lê Quý Vương: Phải làm rõ vụ đánh hai phụ nữ bán tăm

Lãnh đạo Bộ Công an cho biết, cần điều tra, làm rõ vụ việc hai phụ nữ bán tăm bị nhiều người đánh xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Ngày 26-7, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người sáu tháng đầu năm 2017 của Ban Chỉ đạo 138/CP.

Bên lề hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Công an đã trao đổi nhanh với báo chí về một số vụ việc an ninh trật tự đang "nóng" trong dư luận, đặc biệt là các vụ người dân bị kích động hành hung tập thể gây thương tích cho người vô tội.


Chị Bảy và chị Phúc bị người dân bao vây, hành hung.

Liên quan vụ hai phụ nữ đi bán tăm bị vu oan là bắt cóc trẻ em và bị nhiều người lao vào hành hung gây thương tích nặng, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, cần phải làm rõ vụ việc, nhất là các đối tượng có hành vi hành hung hai phụ nữ bán tăm.

Trước đó, chiều 22-7, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, khoảng 11 giờ 15 phút, ngày 22-7, chị Lê Thị Bảy (SN 1977, ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Phúc (SN 1965, ở xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội), cả hai đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức, đã đến thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, bán tăm bông để gây quỹ tình thương.

Khi đến nhà cháu Đinh Huy Anh (SN 2012), con trai anh Đinh Văn Trung (SN 1992), ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình, các chị Phúc và Bảy đã hỏi bố mẹ cháu Huy Anh có nhà không để bán tăm bông. Thấy hai người phụ nữ lạ mặt hỏi han cháu Huy Anh, người nhà cháu bé đã đuổi chị Bảy và chị Phúc ra khỏi nhà và hô hoán hai chị bắt cóc trẻ em. Nhiều người dân nghe tiếng tri hô đã hò nhau đuổi đánh hai người phụ nữ gây thương tích nặng.

Nhận tin báo, Công an huyện Sóc Sơn đã xuống hiện trường, đưa các chị Bảy và Phúc đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn để khám và điều trị. Qua lấy lời khai những người có liên quan, xác định chị Bảy và chị Phúc không có hành vi bắt cóc trẻ em.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an Sóc Sơn điều tra, xử lý.

Nguồn:http://www.nhandan.com.vn/phapluat/item/33585802-thuong-tuong-le-quy-vuong-phai-lam-ro-vu-danh-hai-phu-nu-ban-tam.html Sao chép liên kết