Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Mẹ 'thiếu nữ giao gà' kêu oan

Bà Trần Thị Hiền (44 tuổi) gửi đơn đến TAND tỉnh Điện Biên kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm cùng mức án 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong đơn, bà Hiền kêu oan, cho rằng không phạm tội như phán xét của TAND Điện Biên. Bà khẳng định không tham gia buôn ma túy với các bị cáo còn lại trong vụ án, không quen họ.

Ngoài bà Hiền, bị cáo Vì Thị Thu (37 tuổi) cũng kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt tù chung thân.

Ba bị cáo còn lại gồm Vì Văn Toán (37 tuổi, chồng Thu), Lường Văn Hùng (38 tuổi) và Bùi Văn Công (44 tuổi) không kháng cáo, lãnh đạo TAND tỉnh Điện Biên cho biết chiều 9/12.

Bị cáo Trần Thị Hiền trong phiên sơ thẩm hôm 27/11. Ảnh: Phạm Dự.

Bị cáo Trần Thị Hiền trong phiên sơ thẩm hôm 27/11. Ảnh: Phạm Dự.

12 ngày trước trong phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt bị cáo Hiền và Công mỗi người 20 năm tù; Hùng và Thu lĩnh án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Toán nhận án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý và 7 năm tù về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau phiên tòa, bị cáo Hiền gào khóc, liên tục nói bị oan. Trước đó, tại phần nói lời sau cùng, bà xin toà yêu cầu điều tra lại để có cơ hội "được minh oan". Bà nói nếu mình đúng người buôn ma tuý thì "có chết cũng không hối hận".

Theo bản án, tháng 5/2017 vì vụ lợi, bà Hiền gặp Công, nói muốn mua 4 bánh ma tuý với giá 160 triệu đồng một bánh. Công đồng ý và gặp Thu để đặt hàng với giá 150 triệu đồng một bánh... Công sau đó bán lại cho bà Hiền với giá 320 triệu đồng song mới nhận được 290 triệu.

Ngoài ra, Công còn nhiều lần mua ma túy của người nghiện ở địa phương để bán lại cho các "con nghiện" kiếm lời.

Tại phiên toà, Toán, Công, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi, đúng như truy tố của VKSND tỉnh Điện Biên. Riêng bị cáo Thu và Hiền không nhận tội.

Bị cáo Vì Thị Thu. Ảnh: Phạm Dự.

Bị cáo Vì Thị Thu. Ảnh: Phạm Dự.

Theo Công an tỉnh Điện Biên, bà Hiền là mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma tuý. Hành vi mua bán ma túy không sòng phẳng của bà Hiền trong vụ án này đã khiến con gái bà bị Công, Toán lừa đi giao gà trong đêm giao thừa rồi bắt cóc, cưỡng bức, sát hại vào đầu năm 2019.

Lượt xem: 758
Tác giả: Phạm Dự
Nguồn:https://vnexpress.net/phap-luat/me-thieu-nu-giao-ga-keu-oan-4024636.html Sao chép liên kết