Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Nghi vấn bớt xén vật tư y tế tại Bệnh viện Xanh Pôn: Sở Y tế Hà Nội báo cáo kết quả thanh tra

Sở Y tế TP Hà Nội vừa có báo cáo kết quả thanh tra ban đầu việc mua sắm, quản lý, sử dụng Test xét nghiệm nhanh HIV, HBsAg và xét nghiệm Elisa của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Nghi vấn bớt xén vật tư y tế tại Bệnh viện Xanh Pôn: Sở Y tế Hà Nội báo cáo kết quả thanh tra

Bệnh viện Xanh Pôn nơi xảy ra sự việc

Theo báo cáo của Đoàn Thanh tra, Khoa Vi sinh y học (VSYH) của Bệnh viện Xanh Pôn đã không thực hiện đúng các quy định về tiếp nhận quà tặng khi tự ý nhận quà là Test HIV Combo của Công ty Lục Tỉnh cho, tặng không báo cáo Bệnh viện.

Việc Khoa này tự ý sử dụng Test HIV Combo để xét nghiệm kiểm chứng với Test HIV 1/2 nhưng không xây dựng đề cương nghiên cứu khoa học, không báo cáo Bệnh viện là không thực hiện đúng các quy định về kiểm chứng, nghiên cứu khoa học.

Việc Khoa VSYH cắt dọc Test HIV Combo làm đôi để xét nghiệm cũng được khẳng định không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, không đúng quy chế chuyên môn. Việc cấp phát, ghi chép thống kê sử dụng các Test, Kit xét nghiệm HIV, HBsAg của Khoa VSYH không chặt chẽ, không chính xác.

Theo Đoàn Thanh tra, để xảy ra những tồn tại, vi phạm trên, trách nhiệm trực tiếp thuộc về Khoa VSYH, đồng thời có trách nhiệm của Bệnh viện trong công tác quản lý vật tư y tế. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã có Quyết định giải quyết tin báo tội phạm và đang tiến hành điều tra, xác minh tại Bệnh viện Xanh Pôn cùng thời điểm tiến hành thanh tra (từ ngày 11 đến ngày 14/12).

Lượt xem: 729
Tác giả: Bảo An
Nguồn:https://baophapluat.vn/tin-nong/nghi-van-bot-xen-vat-tu-y-te-tai-benh-vien-xanh-pon-so-y-te-ha-noi-bao-cao-ket-qua-thanh-tra-485445.html Sao chép liên kết