Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Chủ tịch LĐLSVN Đỗ Ngọc Thịnh tiếp thân mật Đoàn đại biểu luật sư Lào


Nhận lời mời của Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) Đỗ Ngọc Thịnh, từ ngày 23/5/2016 Đoàn đại biểu Đoàn Luật sư Lào do Luật sư Khamsay Soulinthone – Chủ tịch Đoàn Luật sư Lào - dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Sáng 23/5 tại Trụ sở LĐLSVN, Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu Đoàn Luật sư Lào. Dự buổi tiếp còn có Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN, cùng đại diện lãnh đạo các Ủy ban, đơn vị trực thuộc LĐLSVN.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng được tiếp Chủ tịch Khamsay Soulinthone và đoàn công tác, đồng thời giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, sự phát triển và một số hoạt động tiêu biểu của LĐLSVN và giới luật sư Việt Nam. Theo Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh, LĐLSVN luôn chú trọng thực hiện bồi dưỡng pháp luật, kỹ năng, chuyên môn cũng như Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư cho các luật sư thành viên. “Luật sư và nghề luật sư ở Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, không ngừng tăng về số lượng cũng như chất lượng. Ngoài vai trò tham gia tố tụng, đội ngũ luật sư Việt Nam hiện còn tham gia tư vấn doanh nghiệp, tư vấn đầu tư, tư vấn cải cách pháp luật... đóng góp ngày càng mạnh mẽ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước” – Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh khẳng định.
Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh tặng Chủ tịch Khamsay Soulinthone Bộ Quy tắc đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam
Chủ tịch Khamsay Soulinthone cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến và làm việc với LĐLSVN. Đánh giá cao về sự phát triển và hoạt động nghề luật sư ở Việt Nam, Luật sư Khamsay Soulinthone  cho rằng, tuy thời gian thành lập chưa lâu nhưng LĐLSVN đã đạt được những thành tựu to lớn, phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, có sự đóng góp tích cực vào công cuộc cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Khamsay Soulinthone cũng bày tỏ vui mừng và tự hào về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng phát triển, đó là nhân tố bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước. Cám ơn Việt Nam đã luôn dành cho Lào sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, quý báu, chí tình chí nghĩa từ trước tới nay, ông khẳng định Lào luôn coi trọng việc giáo dục và truyền tiếp để các thế hệ mai sau giữ gìn và vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng phát triển để mối quan hệ anh em, hữu nghị thủy chung Việt - Lào mãi trường tồn.
Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu thuộc các lĩnh vực khác nhau trong quá trình hành nghề luật sư, đồng thời cùng giải đáp những thắc mắc, khó khăn mà tổ chức luật sư của mỗi nước đã và đang gặp phải.
Theo kế hoạch, trong thời gian lưu lại Việt Nam, Đoàn đại biểu Đoàn Luật sư Lào sẽ có các buổi gặp gỡ chào xã giao Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, phối hợp tham gia vào một số hoạt động chung với LĐLSVN.