Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Hà Nội đang gom dân hay giãn dân khỏi nội đô?

Đây là chất vấn của ông Nguyễn Văn Chiến - Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội với Sở Quy hoạch và Kiến trúc và Sở Xây dựng Hà Nội.

Phó Thủ tướng VƯƠNG ĐÌNH HUỆ

“Hà Nội đang gom dân hay giãn dân khỏi nội đô?” - Ảnh 1.

"Một số đơn vị không muốn tự chủ, vẫn giơ hai túi, một túi xã hội hóa, một túi xin ngân sách, như vậy là không thể chấp nhận". Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phàn nàn về việc các trường đại học không muốn tự chủ tài chính khi Bộ Nội vụ báo cáo đề cương đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống đơn vị sự nghiệp công lập.

"Hà Nội đang gom dân hay giãn dân khỏi nội đô?"

Ông NGUYỄN VĂN CHIẾN - Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội

“Hà Nội đang gom dân hay giãn dân khỏi nội đô?” - Ảnh 2.

Tại buổi làm việc với Sở Quy hoạch và Kiến trúc cùng với Sở Xây dựng Hà Nội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Chiến cho biết đã từ lâu Hà Nội thực hiện chủ trương giãn dân nội đô để giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều chung cư cao tầng ở nội đô được xây mới. Đại biểu này chất vấn "với việc quy hoạch cho phép xây thêm nhiều chung cư mới, Hà Nội đang gom dân hay giãn dân khỏi nội đô?".

"Chưa có đơn vị nào đứng ra xin, chúng tôi không thể cấp phép được"

Ông NGUYỄN ĐĂNG CHƯƠNG - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

“Hà Nội đang gom dân hay giãn dân khỏi nội đô?” - Ảnh 3.

"Từ xưa đến nay chưa có đơn vị nào đứng ra xin cấp phép phổ biến bài hát Nối vòng tay lớn. Vì vậy, chúng tôi không thể cấp phép được vì cần phải có đối tượng xin cấp phép". Phát ngôn của Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương ngay lập tức gây nên những bức xúc trong dư luận vì cách quản lý "xin - cho" vẫn bám sâu mặc dù Chính phủ đang quyết liệt xóa bỏ.

Lượt xem: 1.192
Nguồn:http://vtv.vn/trong-nuoc/ha-noi-dang-gom-dan-hay-gian-dan-khoi-noi-do-20170416111921837.htm Sao chép liên kết