Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Luật sư Nguyễn Chiến - Nguyên Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội khóa IX bàn về Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tỉnh Hưng Yên mới đây khiến cả 4 mẹ con bị thương chỉ vì mâu thuẫn trong phân chia tài sản thừa kế

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tỉnh Hưng Yên mới đây khiến cả 4 mẹ con bị thương chỉ vì mâu thuẫn trong phân chia tài sản thừa kế vẫn khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Và điều chắc hẳn nhiều người thắc mắc lúc này là cha mẹ có tài sản, nhất là đất đai, thì có quyền chia thừa kế như thế nào để không xảy ra những sự việc đáng tiếc.

       Cho rằng việc phân chia tài sản của mẹ là không thỏa đáng, 3 người con gái dùng xăng gây hỏa hoạn chính nhà mẹ đẻ của mình. Vụ cháy đã khiến 2 người con gái bị thương phải đi cấp cứu, 1 người bị bỏng nhẹ tự sơ cứu tại nhà. Người mẹ cũng bị bỏng phải cấp cứu tại bệnh viện.

       Trao đổi với phóng viên Truyền hình Đài TNVN (VOVTV), Luật sư Nguyễn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho rằng, hành vi này của 3 người con gái là rất nghiêm trọng và cần được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để kịp thời răn đe.

Quyền phân chia tài sản của cha mẹ - Ảnh 1.

       Chia thừa kế theo di chúc là nguyện vọng của cha mẹ về việc để lại di sản của mình sau khi qua đời, tuy nhiên việc lập di chúc cần được tuân thủ đúng về mặt nội dung lẫn hình thức. Ngược lại, nếu như cha hoặc, hoặc cả cha mẹ mất đi mà không để lại di chúc hoặc có để lại di chúc nhưng không hợp pháp thì việc phân chia thừa kế sẽ theo quy định của pháp luật.

       Khó có sự phân chia nào là hoàn hảo. Chính bởi vậy để tránh xảy ra những mâu thuẫn, việc quan trọng nhất vẫn là những người trong cuộc nên hiểu đúng và đủ các quy định của pháp luật, đặc biệt là điều chỉnh hành vi của mình để không để xảy ra những sự vụ đáng tiếc và đáng lên án, gây đổ vỡ quan hệ gia đình.

 

Chi tiết bài phỏng vấn xem tại link dưới đây:

https://truyenhinhvov.vn/quyen-phan-chia-tai-san-cua-cha-me-164221103091438007.htm

Lượt xem: 99
Tác giả: NCF
Nguồn:VOVTV Sao chép liên kết
Bài viết liên quan