Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Luật sư Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam bàn về: "Động lực, giải pháp nào phát triển kinh tế Việt Nam 2023 bền vững?"

Động lực, giải pháp nào phát triển kinh tế Việt Nam 2023 bền vững?!

     Sáng ngày 14/12/2022, tại Hà Nội, Hội thảo “Động lực phát triển kinh tế Việt Nam 2023”. Một số nội dung: Sự cần thiết chính sách hỗ trợ linh hoạt của Chính phủ; Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Sự thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, nội dung quản trị rủi ro trong KHKD cũng là đề tài nhấn mạnh; các Luật sư cần được đồng hành cùng Doanh nghiệp từ khi xây dựng KHSXKD, HĐ; các điều khoản giải quyết tranh chấp phải chú trọng và trở thành Nguyên tắc.

     Chính phủ đang có động thái thực hiện các chính sách hỗ trợ thị trường. Ngày 13/12/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 1163/CĐ-TTg về thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính phải Khẩn trương có các biện pháp kịp thời, hiệu quả chấn chỉnh, thúc đẩy hoạt động của thị trường trái phiếu doanh nghiệp, có các biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhà đầu tư theo đúng quy định pháp luật. Khẩn trương rà soát, đánh giá kỹ lưỡng khả năng thanh toán, chi trả của các tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp, nhất là các trái phiếu đến hạn thanh toán trong năm 2022 và năm 2023; Đồng thời, yêu cầu các tổ chức phát hành thực hiện nghĩa vụ hoàn trả gốc, lãi cho NĐT theo đúng cam kết, đúng quy định pháp luật.

     Xử lý nghiêm Doanh nghiệp lợi dụng tình hình có dấu hiệu chiếm dụng, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

 

 

Lượt xem: 41
Tác giả: NCF
Nguồn:Báo Công Thương Sao chép liên kết
Bài viết liên quan