Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Luật sư Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội khoá XIV, Giám đốc Công ty luật Nguyễn Chiến trao đổi trên Diễn đàn kinh tế về vấn đề "Sửa đổi Luật Đất đai: Đa dạng các hình thức bồi thường về đất"

Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý nhà nước về đất đai, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất có đất bị thu hồi. Tuy nhiên sau gần 10 năm thi hành, các quy định về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trong Luật Đất đai năm 2013 đã bộc lộ những hạn chế, khó khăn.

     Có thể kể đến như, một số dự án chưa có khu tái định cư hoặc chưa giải quyết tái định cư đã quyết định thu hồi đất ở. Những trường hợp bị thu hồi đất ở thì tiền bồi thường không đủ để mua nhà ở mới tại khu tái định cư. Giá đất bồi thường thấp hơn giá đất cùng loại trên thị trường, đặc biệt là đối với đất nông nghiệp trong khu vực đô thị, khu dân cư nông thôn. Đây cũng là một trong những nội dung nhận được nhiều ý kiến đóng góp liên quan đến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).


Cùng bàn luận về những vấn đề trên với 2 khách mời: 

PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh - Chuyên gia kinh tế

Luật sư Nguyễn Chiến - nguyên Đại biểu Quốc hội khoá XIV, Giám đốc Công ty luật Nguyễn Chiến.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình tại link dưới đây!  

https://www.quochoitv.vn/dien-dan-kinh-te-sua-doi-luat-dat-dai-da-dang-cac-hinh-thuc-boi-thuong-ve-dat

Lượt xem: 51
Nguồn:https://www.quochoitv.vn/dien-dan-kinh-te-sua-doi-luat-dat-dai-da-dang-cac-hinh-thuc-boi-thuong-ve-dat Sao chép liên kết
Bài viết liên quan