Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đại diện Dự án JICA thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ


Tại buổi làm việc, Luật sư Vũ Đình Trung, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Thọ đã trình bày ngắn gọn Báo cáo hoạt động của Đoàn luật sư tỉnh Phú Thọ từ năm 2014 cho đến nay. Bên cạnh những kết quả đạt được trên các lĩnh vực hoạt động như công tác tham gia xây dựng pháp luât, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bảo vệ quyền lợi luật sư, tham gia án chỉ định, trợ giúp pháp lý… Luật sư Trung cho biết Đoàn Luật sư tỉnh Phú Thọ hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất của Đoàn còn quá nghèo nàn, trụ sở Đoàn ngày càng xuống cấp, kinh phí thu không đủ chi nên cũng ảnh hưởng đến sự phát triển và hoạt động của Đoàn.

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Đỗ Ngọc Thịnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đoàn Luật sư tỉnh Phú Thọ, dù còn nhiều khó khăn nhưng đã nhiệt tình tham gia các hoạt động của Liên đoàn cũng như của tỉnh Phú Thọ, góp phần phát nâng cao vị thế và vai trò của luật sư đối với nhà nước và Nhân dân. Về những kiến nghị mà Đoàn luật sư và các luật sư đã nêu ra, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai hoạt động đào tạo bồi dưỡng để ngày càng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp của luật sư. Liên đoàn sẽ phối hợp với các Đoàn Luật sư để tiếp tục có ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các luật sư trong quá trình hành nghề cũng như việc kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND các tỉnh về trụ sở, kinh phí hoạt động của Đoàn Luật sư, tạo điều kiện cho Đoàn Luật sư ngày càng phát triển.

Dự án JICA đã phát biểu chia sẻ với các luật sư tỉnh Phú Thọ về những kinh nghiệm hành nghề và thực trạng tình hình Luật sư tại Nhật Bản. Luật sư Tsukahara cho biết Liên hội Luật sư Nhật Bản cũng như Dự án JICA sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ hơn nữa cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các Đoàn Luật sư trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho luật sư...

Kết thúc buổi làm việc, Luật sư Tsukahara, đại diện Dự án JICA đã trao tặng Đoàn Luật sư tỉnh Phú Thọ 01 bộ máy vi tính để Đoàn có thêm trang thiết bị làm việc.

Ngày 12/8/2016, Đoàn công tác sẽ thăm và làm việc với Đoàn Luật sư tỉnh Thanh Hóa.