Kiến thức, kinh nghiệm và sự tận tâm

Vụ cháy chung cư mini: 10 người được ra viện, 1 nạn nhân còn hôn mê

Chiều nay (22/9), Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ tiễn 10 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) xuất viện sau 10 ngày điều trị và theo dõi sức khoẻ.

rước lễ tiễn người bệnh ra viện, các y bác sĩ, người bệnh, người thân và những người có mặt tại hội trường của Bệnh viện Bạch Mai đã dành 1 phút mặc niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini.

Advertisements

 

Ads end in 01:38

 

 

 

X

vu chay chung cu mini 10 nguoi duoc ra vien, 1 nan nhan con hon me hinh anh 1
Phút mặc niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy chung cư mini, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 26 trường hợp. Vài ngày sau, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm một số trường hợp nặng chuyển từ các bệnh viện khác đến, trong đó có 4 ca rất nguy kịch.

10 bệnh nhân được xuất viện chiều nay được lãnh đạo đánh giá, tình hình sức khỏe đã ổn định, đủ điều kiện xuất viện sau khi điều trị và theo dõi tích cực.

vu chay chung cu mini 10 nguoi duoc ra vien, 1 nan nhan con hon me hinh anh 2
Lãnh đạo bệnh viện chúc mừng các bệnh nhân được ra viện

PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thời điểm nhập viện, nhiều bệnh nhân vụ cháy chung cư mini trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân không chỉ đau đớn về thể xác mà tâm lý còn hoảng loạn.

 

Để cấp cứu bệnh nhân kịp thời, bệnh viện đã cử đội ngũ y, bác sĩ tinh nhuệ, vừa cấp cứu nạn nhân, vừa động viên tinh thần người bệnh. Trong số 31 người bệnh điều trị tại bệnh viện, còn một bệnh nhân là Bộ đội Biên phòng vẫn trong tình trạng thở máy, hôn mê, vợ và con đều không qua khỏi. Hiện, các thông số sinh tồn của bệnh nhân này đã kiểm soát được nhưng bệnh nhân chưa tỉnh, các bác sĩ đang nỗ lực cho bệnh nhân cai máy thở để phục hồi sớm nhất; Một trường hợp chấn thương gót chân và 19 trường hợp có cải thiện nhưng cần theo dõi thêm. Các bác sĩ đặc biệt lo lắng biến chứng về thần kinh với những bệnh nhân ngộ độc khí CO. Nhưng hiện nay tình trạng này đã được kiểm soát nhờ thiết bị hiện đại.

vu chay chung cu mini 10 nguoi duoc ra vien, 1 nan nhan con hon me hinh anh 3
PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết thêm, ngoài theo dõi sức khoẻ, điều trị, bệnh nhân cũng được điều trị về sức khỏe tâm thần. Bệnh viện không thu bất kỳ chi phí nào của người bệnh cũng như các phụ phí sinh hoạt khác của người nhà người bệnh.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai mong muốn, các nạn nhân sớm vượt qua mọi mất mát, đau thương để lo cho sức khỏe bản thân, ổn định về tinh thần để sớm quay trở lại cuộc sống.

Có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai chiều nay để tặng quà các nạn nhân vụ cháy, đại diện các nhà hảo tâm, Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Giám đốc Công ty Luật TNHH thực hành Luật Nguyễn Chiến thay mặt đoàn thiện nguyện, bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát đau thương của các gia đình. Ông Chiến mong muốn, thân nhân của các nạn nhân tử vong sớm ổn định tâm lý, vượt qua mọi khó khăn và ổn định cuộc sống.

“Chúng tôi chân thành cám ơn các y, bác sĩ đã nỗ lực chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung, các nạn nhân vụ cháy nói riêng. Các bác sĩ đã không quản ngại khó khăn, vất vả, chiến đấu từng phút, từng giờ để giành giật lại sự sống cho các bệnh nhân”, luật sư Nguyễn Văn Chiến nói.

vu chay chung cu mini 10 nguoi duoc ra vien, 1 nan nhan con hon me hinh anh 4
Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Giám đốc Công ty Luật TNHH thực hành Luật Nguyễn Chiến

Đoàn từ thiện đã ủng hộ cho các bệnh nhân 47 triệu đồng và phần quà Đoàn dành tặng bệnh viện là 9 triệu đồng.

vu chay chung cu mini 10 nguoi duoc ra vien, 1 nan nhan con hon me hinh anh 5
Lãnh đạo bệnh viện và nhà hảo tâm tặng quà cho các bệnh nhân
vu chay chung cu mini 10 nguoi duoc ra vien, 1 nan nhan con hon me hinh anh 6
 

Phát biểu tại buổi lễ tiễn bệnh nhân ra viện, ông Nguyễn Văn Vấn 81 tuổi, bệnh nhân cao tuổi nhất trong vụ cháy điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã cám ơn các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã hết lòng tận tình, chăm sóc, điều trị và động viên tinh thần người bệnh. Ông Vấn cũng bày tỏ sự biết ơn của các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình ông cũng như các gia đình khác trong vụ cháy vừa qua.

vu chay chung cu mini 10 nguoi duoc ra vien, 1 nan nhan con hon me hinh anh 7
Ông Nguyễn Văn Vấn (81 tuổi), bệnh nhân cao tuổi nhất trong vụ cháy chung cư mini

Có mặt tại lễ tiễn bệnh nhân ra viện, anh N.V.H cho biết, hôm nay gia đình anh gồm, bố đẻ anh H. hai vợ chồng cùng 2 con cùng được xuất viện chiều nay. Vụ cháy đã làm thiệt hại hoàn toàn tài sản của gia đình anh, vì vậy, gia đình anh sẽ về ở nhờ nhà ông ngoại một thời gian, vì căn hộ chung cư mini vẫn chưa thể sử dụng lại sau vụ cháy.

vu chay chung cu mini 10 nguoi duoc ra vien, 1 nan nhan con hon me hinh anh 8
Gia đình anh N.V.H may mắn sống sót trong vụ cháy và được xuất viện chiều nay

Anh H. cũng cho biết thêm, về nhà, ổn định cuộc sống, anh sẽ cho các con đi học trở lại: “Vụ cháy chung cư là biến cố, là cú sốc lớn đối với chúng tôi vì nó xảy ra quá bất ngờ. Gia đình tôi còn đủ người là quá may mắn rồi. Sức khỏe các con hồi phục tốt, tinh thần cũng đã ổn định. Tôi xin chia sẻ với sự mất mát của những gia đình có người tử vong trong vụ cháy này”.

Lượt xem: 37
Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/vu-chay-chung-cu-mini-10-nguoi-duoc-ra-vien-1-nan-nhan-con-hon-me-post1047739.vov Sao chép liên kết
Bài viết liên quan